กำนันผู้ใหญ่บ้าน.com

โครงการ “หมู่บ้านยิ้มได้” เพื่อการดูแลตนเองของประชาชนในห้วงการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

โครงการ “หมู่บ้านยิ้มได้” เพื่อการดูแลตนเองของประชาชนในห้วงการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

#กำนันสร้างยิ้ม #ผู้ใหญ่บ้านสร้างยิ้ม #ลูกบ้านยิ้มได้ #หมู่บ้านยิ้มได้ #ห่างไกลโควิด-19

…. การ์ตูนสั้น 4 ตอนเกี่ยวกับการดูแลตนเองของประชาชนเพื่อให้ปลอดภัยจากสถานการณ์โควิด19 โดยมีตัวละครหลักเป็นกำนัน และผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเป็นนักปกครองท้องที่ และถือเป็นด่านหน้าในการสู้กับโควิด19

…. ภายในของการ์ตูนสั้นทั้ง 4 เล่ม มีภาพประกอบสีสีนสวยงาม เนื้อหาเข้าใจได้ง่าย เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย เด็กอ่านได้ ผู้ใหญ่อ่านดี เหมาะสำหรับการเตรียมความพร้อมและดูแลตัวเองเบื้องต้นรวมถึงคนรอบข้างให้ปลอดภัย และห่างไกลจากโควิด19

เนื้อหาทั้ง 4 ตอน ประกอบไปด้วย

🔺ตอนที่ 1: รู้ทันโควิด-19 : พาไปรู้จักกับโควิด 19 ว่ามีสายพันธุ์อะไรบ้าง สายพันธุ์ไหนควรระวังเป็นพิเศษ รวมไปถึงวิธีการดูแลตนเองเบื้องต้น

🔺ตอนที่ 2: เซฟตี้เฟิร์ส (Safety First) : ทุกคนต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัย ซึ่งนอกจากการดูแลตนเองเบื้องต้นแล้ว ยังมีกลุ่มคนที่ต้องดูแลและเฝ้าระวังเป็นพิเศษ คือ 8 กลุ่มผู้ป่วยโรคประจำตัวเสี่ยงอาการหนักหากติดเชื้อโควิด-19 งานนี้บอกเลยว่า ‘ปลอดภัยไว้ก่อน

🔺ตอนที่ 3: สู้โรคอย่างถูกวิธี : ในปัจจุบันมีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มมากขึ้น แต่ยังมีการปฏิบัติอย่างไม่ถูกวิธี ในตอนที่ 3 จะทำให้ทุกท่านได้รู้เกี่ยวกับ ‘การสู้โรคอย่างถูกวิธี’ ว่ามีอะไรบ้าง

🔺ตอนที่ 4: ถกแขนฉีดวัคซีน: ในตอนสุดท้ายนี้ นอกจากการดูแลตนเองในรูปแบบต่าง ๆ แล้ว ‘วีคซีน’ ถือเป็นอีกหนึ่งอาวุธที่จะทำให้เราสู้กับไวรัสโควิด-19 ได้ มาเตรียมความพร้อมก่อนถกแขนฉีดวัคซีนกันผ่านตอนที่ 4 ด้วยกันดีกว่า

ลิงก์สำหรับอ่านการ์ตูนทั้ง 4 ตอน:  //kamnanphuyaibaan.com/moobaanyimdai-comic/

#กำนันผู้ใหญ่บ้าน #กรมการปกครอง #กระทรวงมหาดไทย #สำนักบริหารการปกครองท้องที่

Share on facebook
Share
Share on twitter
Share
Share on email
Send to Email